Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội - Bước ngoặc lớn cho BĐS Quy Nhơn

Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội - Bước ngoặc lớn cho BĐS Quy Nhơn

Khu đô thị sinh thái là gì?

Khái niệm này xuất hiện trên thế giới vào cuối thập kỷ 80, đầu 90 của thế kỷ XX ở các nước phát triển. Nội dung đề cập đến chất lượng môi trường của đô thị với các tiêu chí rất cụ thể nhằm nâng cao điều kiện sống và chất lượng sống cho dân cư.
Theo định nghĩa của Tổ chức Sinh thái đô thị của Úc thì “Một thành phố sinh thái là thành phố đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên” hay cụ thể hơn là sự định cư cho phép các cư dân sinh sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống nhưng chỉ sử dụng tối thiểu các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo quan điểm của các nhà thiết kế xây dựng về thành phố sinh thái bền vững thì đó là các đô thị mật độ thấp, dàn trải, được chuyển đổi thành mạng lưới các khu dân cư đô thị mật độ cao hay trung bình có quy mô giới hạn được phân cách bởi các không gian xanh. Hầu hết mọi người sinh sống và làm việc trong phạm vi đi bộ và đi xe đạp.


Chuẩn của đô thị sinh thái là gì?

Nhà đầu tư một dự án đô thì sinh thái cần nắm rõ 4 nguyên tắc chính để tạo dựng những thành phố sinh thái: 
- Xâm phạm ít nhất đến môi trường tự nhiên. 
- Đa dạng hóa nhiều nhất việc sử dụng đất, chức năng đô thị và các hoạt động khác của con người. 
- Trong điều kiện có thể, cố giữ cho hệ thống đô thị được khép kín và tự cân bằng. 
- Giữ cho sự phát triển dân số đô thị và tiềm năng của môi trường được cân bằng một cách tối ưu

Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội tại Thành phố biển Quy Nhơn - Bình Định

Khu đô thi sinh thái là một trong những phát triển chủ đạo xây dựng góp phần thân thiện với môi trường mà các nước đều hướng đến. Các thành phố đang triển khai kế hoạch khu đô thị sinh thái và để năng cao chất lượng đời sống.

 


Bình Định là trung tâm hành chính kinh tế, là của ngõ ra biển 6 tỉnh Tây Nguyên – Nam Trung Bộ. Năm 2017, Bình Định là một trong các tỉnh có tốc độ tăng trưởng về du lịch lớn nhất cả nước. Trong đó, Quy Nhơn là thành phố ven biển miền trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Tại Quy Nhơn, Khu đô thị số 4 trở thành “Điểm sáng” với tiềm năng sinh lời cao : Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, tiềm năng phát triển, TP Quy Nhơn đang nổi lên là ngôi sao mới trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Trong đó, khu đô thị Nhơn Hội là nơi hội tụ những tinh hoa của trời đất ban tặng và có được rất nhiều các yếu tố để trở thành nơi đáng sống của phố biển Quy Nhơn.

 

 

Dự án khu đô thị sinh thái Nhơn Hội (Phân khu 4) nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Dự án Nhơn Hội sở hữu vị trí đắc địa với tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản nghỉ dưỡng khi nằm liền kề những khu vực du lịch nổi tiếng tại Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo, Bãi Trung Lương… Dự án Nhơn Hội Bình Định là tổ hợp nhà phố, nhà phố thương mại và chung cư cao tầng mang đến nhiều lựa chọn an cư, đầu tư cho khách hàng. Với những tiện ích đa dạng như hồ bơi, trường học các cấp, trung tâm y tế, quảng trường biển, khu công viên cây xanh… cư dân có thể thư giãn cùng với gia đình sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

 

Liên hệ
Đối tác
Techcom Bank TP Bank VietcomBank BIDV Bank Viettin Bank VP Bank

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED
chat facebook